Hà Nội đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS
Ngày xuất bản: 29/04/2021

Trong suốt thời gian qua, công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn thành phố được duy trì thực hiện tại 30 quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như một số sở, ban, ngành đoàn thể.

Theo đó, thành phố đã triển khai hiệu quả Tháng chiến dịch truyền thông cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020 như: treo 96 banner thông điệp truyền thông về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên các trục đường chính; thực hiện mít tinh cấp thành phố và 13 buổi mít tinh diễu hành cấp huyện hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS với 4.300 đại biểu tham dự...

Tạo điều kiện thuận lợi cho người người có nguy cơ, người nhiễm HIV được tiếp cận với các dịch vụ xét nghiệm và điều trị HIV.

Song song đó, các hình thức truyền thông trực tiếp và gián tiếp được thực hiện với 38.844 lượt truyền thông. Cấp phát 1.800 quyển tạp chí AIDS và cộng đồng cho 30 TTYT quận, huyện, thị xã. Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội tổ chức 4 cuộc truyền thông cập nhật kiến thức phòng chống HIV/AIDS với 220 người tham gia. Thực hiện 54 cuộc truyền thông trực tiếp về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), lợi ích của điều trị ARV, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS cho cán bộ y tế tại TTYT quận, huyện, cộng tác viên xã, phường với 2.700 người tham dự.

Nội dung truyền thông phòng chống HIV/AIDS được đổi mới, chú trọng đến tuyên truyền quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cung cấp các kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Chú trọng nâng cao nhận thức, giảm kì thị, phân biệt đối xử và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người nhiễm HIV/AIDS.

Bên cạnh đó, còn tập trung vận động người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế; các mô hình, điển hình trong hỗ trợ, giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS; các tiến bộ trong công tác tư vấn, xét nghiệm và dự phòng, điều trị HIV/AIDS để người có nguy cơ, người nhiễm HIV/AIDS được thuận lợi tiếp cận và yên tâm, tin tưởng điều trị.

Diệu Linh

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin