Hà Nội triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2021
Ngày xuất bản: 26/05/2021

UBND thành phố Hà Nội vừa triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2021), Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2021).

Để thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2021) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2021), UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành trong công tác phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá; đưa nội dung PCTH thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị…

Các sở, ban, ngành, cơ quan truyền thông trên địa bàn thành phố đẩy mạnh mạnh tuyên truyền Luật PCTH thuốc lá, tác hại của thuốc lá điếu và các sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha), các biện pháp cai nghiện thuốc lá. Các địa điểm cấm hút thuốc lá: Nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, trong nhà hàng, bến tàu, bến xe, trên phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm khác được quy định trong Luật PCTH của thuốc lá.

Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành hoặc lồng ghép kiểm tra việc thực hiện Luật PCTH của thuốc lá vào công tác kiểm tra liên ngành trên địa bàn quản lý. Nội dung, kiểm tra việc tuân thủ quy định treo biển báo cấm hút thuốc, tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các địa điểm có quy định cấm, việc ban hành nội dung PCTH thuốc lá trong kế hoạch hoạt động hằng năm, việc đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Kiểm tra việc thực hiện quy định không bán thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc. Kiểm tra việc thực hiện quy định cấm quảng cáo, tiếp thị thuốc lá trực tiếp tới người tiêu dùng dưới mọi hình thức, bao gồm cả các hình thức giới thiệu, quảng cáo trên mạng internet. Kiểm tra xử lý nghiêm các hoạt động quảng cáo, kinh doanh các sản phẩm thuốc lá bất hợp pháp bao gồm cả thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Các Sở, ban, ngành và đoàn thể phối hợp chặt chẽ với các ngành: Y tế, Văn hoá- Thể thao, Du lịch để tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.

Theo đó, thời gian triển khai, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2021) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2021).

Hạnh Nguyễn

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin