Hà Nội đảm bảo các phương án, nguồn nhân lực, vật lực triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19
Ngày xuất bản: 21/07/2021

Ngày 21/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã được Bộ Y tế cấp 2.340 liều vắc xin Pfizer; 563.500 liều vắc xin AstraZeneca và 60.480 liều vắc xin Moderna phòng chống dịch bệnh Covid-19 để phục vụ chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Để đảm bảo triển khai hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin Covi-19 trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch cho việc phân bổ vắc xin cho 30 quận, huyện cũng như các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đảm bảo vắc xin được tiêm trong thời gian sớm nhất, mang lại hiệu quả cao phòng bệnh cao nhất.

Hà Nội đảm bảo các phương án, nguồn nhân lực, vật lực triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19.

Ông Ngô Khánh Hoàng, Phó trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch phân bổ lượng vắc xin sau khi được tiếp nhận cho 30 quận, huyện, thị xã và các cơ quan trên địa bàn thành phố. Đồng thời sẽ đảm bảo tiêm vắc xin trong thời gian sớm nhất để mang lại hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Ngô Khánh Hoàng cũng cho biết đối với việc thực hiện kế hoạch tiêm 200.000 mũi vắc xin/ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có phương án sẵn sàng, ngoài việc đào tạo tập huấn, chuẩn bị nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thời gian qua Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 thông qua các điểm cầu cho gần 2.000 cán bộ y tế... Vì vậy với nhân lực như hiện nay sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tiêm 200.000 mũi tiêm/ngày.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng lên phương án cụ thể xử trí các phản ứng sau tiêm, đã xây dựng kịch bản và phương án cụ thể, tại mỗi điểm tiêm đều có các phương án  phòng chống sốc phản vệ, tổ cấp cứu lưu động. Ngoài ra, Hà Nội còn huy động khoảng 100 xe cứu thương túc trực tại các điểm tiêm để đáp ứng kịp thời xử lý các tình huống sau tiêm có thể xảy ra. Qua cổng điện tử đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, cho đến thời điểm này có khoảng 2 triệu người đăng ký tiêm Covid-19. Tuy nhiên, Hà Nội khoảng 8 triệu dân, số người từ 18 đến 65 tuổi chiếm khoảng 70%, vì vậy dự kiến sẽ có khoảng 5-6 triệu người đăng ký.

Mai Trang

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BS. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin