Viện Khoa học - Công nghệ Quân sự tặng buồng khử khuẩn phục vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giúp sức tuyến đầu chống dịch
Ngày xuất bản: 07/08/2021

Chiều ngày 6/8, Viện Khoa học - Công nghệ Quân sự (Bộ Quốc phòng) đã tặng 3 buồng khử khuẩn phục vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội. Ngay sau khi tiếp nhận, CDC Hà Nội thực hiện bàn giao 3 buồng khử khuẩn cho TTYT các quận: Đống Đa, Cầu Giấy và Tây Hồ, nhằm hỗ trợ cán bộ y tế của 3 quận trong việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn.

Đại diện CDC Hà Nội tiếp nhận buồng khử khuẩn phục vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do Viện Khoa học - Công nghệ Quân sự trao tặng.

Đây là 3 buồng khử khuẩn đầu tiên được đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia của Viện Khoa học - Công nghệ Quân sự nghiên cứu, sáng tạo. Thời gian để hoàn thiện mỗi buồng khoảng 20 ngày. Tổng giá trị của 3 buồng là 180 triệu đồng.

Buồng được thiết kế cho phép việc lấy mẫu phục vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 dễ dàng tháo lắp, vận chuyển; thích hợp đặt ở những nơi có yếu tố nguy cơ cao, như khu vực cách ly nghi có người nhiễm bệnh hoặc cơ sở y tế; buồng được trang bị điều hòa làm mát, quạt gió, hệ thống lọc không khí khử khuẩn. Trên hết, buồng đảm bảo được an toàn kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh cho cán bộ y tế phải lấy mẫu trong điều kiện thời tiết nắng nóng 38-40 độ kéo dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tránh những rủi ro khác trong quá trình thực hiện lấy mẫu.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội đã đại diện CDC Hà Nội tiếp nhận món quà ý nghĩa này. Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết thêm, trong thời gian qua rất nhiều các sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ “made in Viet Nam” được sáng tạo và đưa vào triển khai trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ càng có thêm động lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ  sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Diệu Linh

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin