"CDC Hà Nội - Những người hùng thầm lặng"
Ngày xuất bản: 26/05/2021

Đây là tên của bộ tranh của các học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ gửi tặng những cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội với những tình cảm, sự biết ơn sâu sắc nhất, những người đang ngày đêm làm việc để chống lại “đại dịch” Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Trường Tiểu học Chu Văn An trao tặng CDC Hà Nội số tiền là 10 triệu đồng và những lá thư, bức tranh do chính các em học sinh của nhà trường viết và vẽ để gửi tặng các cán bộ y tế.

Cô giáo Đỗ Phương Hoa, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ các y, bác sĩ của CDC Hà Nội đang phải ngày đêm vất vả chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ an toàn sức khỏe người dân. Thay mặt nhà trường, cô giáo Đỗ Phương Hoa đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho CDC Hà Nội để cùng chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những lá thư, bức tranh do chính các em học sinh của nhà trường viết và vẽ để gửi tặng các cán bộ y tế.

Mỗi một bức tranh mang một thông điệp ý nghĩa riêng, có những bức tranh “hướng dẫn cách tự bảo mình trước đại dịch”, “sự lan toả yêu thương đến cộng đồng”, “sự cảm thông chia sẻ đến các y, bác sĩ tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch”...

Một em học sinh viết: “Dưới thời tiết nắng nóng gần 40 độ c cùng với bộ quần áo bảo hộ dày kín mít ấy chúng cháu chắc chẳng chịu nổi quá một tiếng đâu, vậy mà các cô, chú có thể mặc nó cả ngày như vậy, trong một môi trường không quạt, không điều hoà. Cháu rất khâm phục sức chịu đựng phi thường ấy”.

Niềm vui của những cán bộ y tế khi thấy các con còn quá nhỏ mà đã biết chia sẻ đến những khó khăn vất vả của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

“Không chỉ có vậy, các cô, chú còn phải làm việc ngày đêm không biết thời gian là gì. Mỗi ngày hàng nghìn mẫu xét nghiệm được gửi đến, vậy là các cô, chú phải làm việc đến kiệt sức, mặc kệ sức khoẻ của bản thân, cùng đôi mắt thâm quầng, nhưng vì sức khoẻ của cả cộng đồng”, một em học sinh viết.

Một em viết “Mọi người đã hy sinh bản thân, rời xa gia đình và chịu đựng cái nóng hơn 38 độ C. Đôi khi cô, chú mệt đến mức xong là nằm ra sàn ngủ luôn, thậm chí có người vì quá mệt mà không ăn được chỉ uống được một cốc nước..."

Đồng chí Nguyễn Thu Thủy, đại diện Công đoàn Trung tâm chia sẻ: “Xúc động lắm chứ, nghẹn ngào lắm chứ khi đọc những bức thư của các con, các cán bộ y tế chúng tôi cũng đã rơi nước mắt vì hạnh phúc, niềm vui sướng đến khó tả khi thấy các con còn quá nhỏ mà đã biết chia sẻ đến những khó khăn vất vả của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch”.

Thay mặt các cán bộ y tế của CDC Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thu Thủy gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ. Đây thực sự là những món quà vô cùng ý nghĩa giúp cán bộ của CDC Hà Nội có thêm động lực và ý trí tiếp tục chiến đấu để sớm có thể đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Dưới đây là hình ảnh một số bức thư, bức tranh của các em học sinh trường Tiểu học Chu Văn An gửi đến các cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch:

Duy Tuân

 

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin