Hội thảo trực tuyến tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Ngày xuất bản: 06/07/2021

Chiều nay, 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội đã tham dự Hội thảo trực tuyến tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức.

Tại điểm cầu các khu vực gồm: Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố gồm: Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành phố.

Điểm cầu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Phó Trưởng ban điều hành Dự án TCMR và một số chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hướng dẫn triển khai tiêm chủng hai loại vắc xin Vero-cell của Sinopharm và vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNtech như thông tin chi tiết về vắc xin; cách bảo quản, vận chuyển và sử dụng vắc xin theo đúng quy định của nhà sản xuất, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng; những trường hợp được chỉ định và chống chỉ định được tiêm vắc xin Covid-19. Các chuyên gia lưu ý, để chuẩn bị cho công tác tiêm, xử trí sau tiêm, theo dõi sau tiêm và xử trí khi có tai biến xảy ra, các cán bộ y tế cần thực hiện đúng hướng dẫn chuyên môn để đảm bảo từng mũi tiêm an toàn.

Các đại biểu tại các điểm cầu đã có những ý kiến thảo luận trực tiếp cùng các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về các vấn đề liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Theo Bộ Y tế, Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam 500 nghìn liều vắc xin Vero-Cell và dự kiến sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: Công dân nước CHND Trung Hoa làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại nước CHND Trung Hoa; người dân có nhu cầu sử dụng vắc xin này, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với nước CHND Trung Hoa.Vero-Cell là vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và  được Chương trình COVAX mua để giúp các nước tiếp cận với vắc xin một cách công bằng. Vắc xin Vero-Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan…

Trước đó, vào tháng 6/2021, Pfizer và BioNTech cũng đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự kiến, lô vắc xin hơn 90 nghìn liều đầu tiên của hãng Pfizer sắp về đến Việt Nam vào ngày 7/7 tới đây.

Duy Tuân

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin