Phấn đấu kiểm tra 100% bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn
Ngày xuất bản: 07/09/2020

Tính từ 25/7 đến thời điểm này, thành phố Hà Nội có 38 trường hợp mắc Covid-19, chưa có tử vong. Trong đó có 11 trường hợp ngoài cộng đồng và 27 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và các TTYT thực hiện xử lý các ổ dịch nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Riêng công tác điều trị, các bệnh viện thực hiện việc phân luồng ngay từ cổng bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bố trí phòng khám sàng lọc tại khoa khám bệnh. Từ ngày 5/8 đến nay, đã có 11.005 bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khở thở được phân luồng khám sàng lọc; đã lấy 1588 mẫu xét nghiệm, phát hiện 3 trường hợp dương tính (BN812, BN867, BN962), còn lại 1585 mẫu âm tính.

Hiện tại, ngành y tế tiếp tục thực hiện cách ly chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội để chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thường trực tiếp nhận thông tin tình hình dịch bệnh 24/24 giờ qua đường dây nóng 0969.082.115 và 0949.396.115. Các đội phản ứng nhanh của các bệnh viện, TTYT thường trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được yêu cầu.

Mới đây, tại thông báo số 20/TB-BCĐ, thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục quyết liệt thực hiện công tác kiểm tra các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn theo phân cấp. Phấn đấu kiểm tra 100% bệnh viện và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp an toàn ở mức thấp cần yêu cầu bổ sung ngay các giải pháp để đảm bảo mức an toàn theo quy định; trường hợp không đáp ứng yêu cầu về an toàn cho dừng hoạt động đến khi đảm bảo an toàn.

Hạnh Ngân

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin