Thẩm định xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích tại huyện Thạch Thất
Ngày xuất bản: 07/01/2021

Sáng nay (07/1), Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn (PCTNTT - XDCĐAT) thành phố Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, thẩm định công tác PCTNTT - XDCĐAT theo tiêu chuẩn Việt Nam tại xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất.

Kiểm tra công tác PCTNTT - XDCĐAT tại trường THCS xã Cẩm Yên.

Về tình hình TNTT tại xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất từ năm 2018 - 2020, hầu hết các trường hợp mắc TNTT đều giảm dần theo các năm, năm 2018 có 35 trường hợp và có 3 ca tử vong, đến năm 2020 giảm còn 27 trường hợp, không có ca tử vong. Đặc biệt, UBND xã cũng đã thành lập Ban chỉ đạo PCTNTT XDCĐAT để thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hỗ trợ việc triển khai thực hiện các hoạt động PCTNTT - XDCĐAT tại cộng đồng. Cùng với đó, công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về PCTNTT - XDCĐAT cho người dân luôn được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức như cấp phát panô, áp phích, tờ rơi,... Tổ chức lồng ghép các hoạt động PCTNTT - XDCĐAT với việc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Kiểm tra công tác PCTNTT - XDCĐAT tại thôn Yên Lỗ, xã Cẩm Yên.

Sau khi nghe báo cáo về kết quả thực hiện chương trình PCTNTT - XDCĐAT giai đoạn 2018- 2020, đoàn thẩm định đã đi khảo sát thực tế tại trạm y tế, trường học và một số hộ gia đình, kiểm tra về công tác tuyên truyền, các hoạt động xây dựng trường học an toàn, gia đình an toàn qua việc phỏng vấn giáo viên, học sinh và người dân. Nhìn chung mô hình XDCĐAT ở xã Cẩm Yên, đặc biệt nhận thức của các cấp, các ngành và toàn dân đã được nâng lên rõ rệt, các vấn đề mất an toàn trong sinh hoạt đều được giáo viên, học sinh và các gia đình chú trọng giúp giảm thiểu các tai nạn xảy ra trong sản xuất, sinh hoạt cũng như tham gia giao thông.

Qua kết quả báo cáo cũng như qua kiểm tra thực tế, đoàn thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của huyện Thạch Thất nói chung và xã Cẩm Yên nói riêng trong công tác PCTNTT - XDCĐAT. Trong thời gian tới, đoàn thẩm định đề nghị huyện Thạch Thất, chính quyền địa phương cần tiếp tục bổ sung các biện pháp can thiệp trong hoạt động PCTNTT - XDCĐAT tại các trường học và tại cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về PCTNTT - XDCĐAT như đặt thêm biển cảnh báo tại trường học, khu dân cư... Đặc biệt, cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, duy trì việc đảm bảo an toàn trong cộng đồng để người dân thực sự được thụ hưởng một môi trường an toàn.

Duy Tuân

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin