Phê duyệt Phương án thành lập cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 với quy mô 1000 giường bệnh
Ngày xuất bản: 29/08/2021

UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 4028/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 về việc phê duyệt Phương án thành lập Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại Khu nhà tái định cư cao tầng C13/DDI, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội (Cơ sở thu dung, điều trị) với quy mô 1.000 giường bệnh.

Cơ sở thu dung, điều trị chịu trách nhiệm tiếp nhận, điều trị cho người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ để theo dõi, chăm sóc và điều trị, giảm tải cho các bệnh viện. Tập trung nguồn lực và bảo đảm hiệu quả công tác quản lý, điều trị các ca bệnh Covid-19 mức độ lâm sàng vừa trở lên, các trường hợp có bệnh lý nền và các trường hợp khác. Không  ảnh hưởng đến hệ thống khám, chữa bệnh đã được hình thành để đảm bảo duy trì hoạt động khám, chữa bệnh thường xuyên đồng thời ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, thực hiện chuyển tuyến và xử trí người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế. Thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm cho nhân viên y tế và các lực lượng phục vụ khác tại Cơ sở thu dung, điều trị.

UBND thành phố giao Sở Y tế là đơn vị thường trực phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND quận Hoàng Mai bố trí lực lượng quản lý, điều hành và phục vụ cho Cơ sở thu dung, điều trị. Chỉ đạo các cơ sở y tế trong ngành hỗ trợ Cơ sở thu dung, điều trị thực hiện nhiệm vụ khi cần thiết.

UBND thành phố cũng giao Bệnh viện đa khoa Thanh Trì điều trị phụ trách về chuyên môn y tế, thực hiện công tác khám, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng và nhẹ theo quy chế chuyên môn của Bộ Y tế.

Cơ sở thu dung, điều trị áp dụng tuyến, hạng, danh mục kỹ thuật, danh mục thuốc, vật tư y tế như của Bệnh viện đa khoa Thanh Trì; chỉ đạo, điều phối các đơn vị vận chuyển phục vụ cho việc chuyển người bệnh, bệnh phẩm và các thiết bị, vật tư khác đến và đi khỏi Cơ sở thu dung, điều trị.

Nguyễn Hạnh

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin