Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận 2000 chiếc đèn Led bắt côn trùng Moslean do Công ty TNHH Seoul Semiconductor (SSC) trao tặng
Ngày xuất bản: 14/11/2018

Chiều ngày 13/11, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 2000 chiếc đèn Led bắt côn trùng Moslean do Công ty TNHH Seoul Semiconductor (SSC) của Hàn Quốc trao tặng.

Tham dự có PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; ông Son Jae Hyung, Tổng Giám đốc Công ty Seoul Semiconductor Vina; đại diện lãnh đạo 30 Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu

Ông Son Jae Hyung, Tổng Giám đốc Công ty Seoul Semiconductor Vina cho biết: Công ty SSC chuyên sản xuất các loại linh kiện bán dẫn, thiết bị công nghệ Led phục vụ trong các ngành điện tử, viễn thông, truyền hình, tiết kiệm năng lượng, chiếu sáng… Ngoài ra,  công ty SSC còn sản xuất đèn Led bắt côn trùng với nhiều tính năng vượt trội như: công suất tiêu thụ thấp, không chất hóa học – không khí thải – không gây nóng xung quanh, nguồn sáng thân thiện với môi trường, không hại mắt, lắp đặt đơn giản, sử dụng dễ dàng, hiệu suất cao hơn 4 lần so với đèn bẫy muỗi truyền thống khác, hoạt động yên tĩnh, không tiếng ôn, không tán xạ tia lửa điện ra không khí…

Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận đèn Led bắt côn trùng  của Công ty TNHH Seoul Semiconductor (SSC) của Hàn Quốc trao tặng

Theo khảo nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong điều kiện phòng thí nghiệm đèn có thể bắt được trên 90% số lượng muỗi có trong phòng trong vòng 72h. Đây là kết quả tốt nếu như được triển khai rộng rãi tại các hộ gia đình, khu vực công cộng, cơ quan, trường học, bệnh viện… Đèn Led bắt côn trùng này sẽ được phân bổ cho 30 Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã.

Đại diện một số quận, huyện tiếp nhận đèn Led bắt côn trùng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh

Thay mặt Sở Y tế Hà Nội, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Đây là một món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn và thiết thực, những chiếc đèn Led bắt côn trùng Mosclean sẽ góp phần giúp ngành Y tế trong việc kiểm soát côn trùng truyền bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, là một trong những biện pháp để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, viêm não Nhật Bản… trên địa bàn thành phố. Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp nhận sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

                                                                                                                            Duy Tuân

 

 

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin