Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên taxi
Ngày xuất bản: 22/05/2020

Sáng ngày 22/5, các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ở Thường Tín ngay trên xe taxi.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 22/5, một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân của trung tâm để yêu cầu giúp đỡ.

Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo đang trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng, ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng của trung tâm ra xe kiểm tra cho thai phụ.

Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Niềm vui của các nhân viên y tế sau khi đỡ đẻ thành công, một bé gái đã chào đời

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của trung tâm để chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, trung tâm đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang chăm sóc cho cháu bé

Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, thep dõi sau khi sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên Phòng tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.

Các nhân viên trong kíp trực Phòng tiêm chủng trung tâm tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Duy Tuân

 

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin