Hà Nội tiếp tục triển khai đợt cao điểm hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết
Ngày xuất bản: 26/05/2020

Đây là nhấn mạnh của PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội để chủ động phòng chống sốt xuất huyết khi thời tiết miền bắc đang vào hè, nắng nóng và mưa nhiều sẽ là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển và truyền bệnh.

Triển khai phun hóa chất ở các khu vực có nguy cơ cao gây sốt xuất huyết.

Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 137 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại nhiều quận huyện trên địa bàn. Sở Y tế Hà Nội đánh giá hai ổ dịch sốt xuất huyết có nguy cơ gia tăng nhanh là xã Khánh Hà (huyện Thường Tín) và xã Thanh Thùy (huyện Thanh Oai).

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết: hiện đang là mùa dịch sốt xuất huyết. Các ca mắc sốt xuất huyết rải đều trên tất cả các quận, huyện, trong đó trọng tâm là khu nội thành, khu đông dân cư. Số ca mắc được phân bổ tại 23/30 quận, huyện và 96/579 xã, phường. So với cùng kỳ, số ca mắc giảm 44,6%.

Tăng cường tuyên truyền đến người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Mặc dù, năm nay không nằm trong chu kỳ dịch, nhưng số ca mắc sốt xuất huyết có thể tăng trong thời gian tới do thời tiết ấm hơn, mưa nhiều. Trọng tâm mắc sốt xuất huyết các năm ở nội thành đông dân cư gồm các quận Đống Đa, Hoàng Mai, Cầu Giấy. Các khu vực cơ sở hạ tầng chưa phát triển, huyện ngoại thành giáp ranh như Hoài Đức, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín thường xuyên là khu vực nguy cơ cao, số ca sốt xuất huyết tăng liên tục hàng năm do điều kiện đô thị hóa khiến muỗi truyền nhiễm phát triển.

Do vậy, ngành y tế Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh, diệt bọ gậy tại các xã, phường, thị trấn và phun hóa chất ở các khu vực có nguy cơ cao. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát tại các khu vực có nhiều bệnh nhân, các ổ dịch kéo dài để phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch.

Nhật An

Các tin khác
Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (nCoV) Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Trụ sở chính)

                           - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, TP. Hà Nội (Cơ sở 2)

                           - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, TP. Hà Nội (Cơ sở 3)

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin