Sở Y tế tổ chức giao ban trực tuyến về tăng cường phòng chống Covid-19
Ngày xuất bản: 28/07/2020

Chiều nay, 28/7/2020, Sở Y tế đã tổ chức giao ban trực tuyến với các đơn vị y tế trong ngành về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020.

Công điện của UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, dự phòng hóa chất vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội…; giám sát chặt chẽ diễn biến dịch để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát các trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hóa chất dự phòng cũng như dự trù nhu cầu phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tăng cường giám sát tại cơ sở y tế, cộng đồng để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, cách ly, xét nghiệm. Nâng cao năng lực xét nghiệm tại tất cả các tuyến. Tất cả các trường hợp đi từ/ đi qua Đà Nẵng từ ngày 8/7 được khuyến cáo cách ly tại nhà. Những trường hợp liên quan đến 3 bệnh viện của Đà Nẵng và những địa điểm mà Bộ Y tế thông báo cần khai báo y tế và thông báo kịp thời đến cơ sở y tế những bất thường về sức khỏe. Ngành y tế phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa  bàn để thực hiện các yêu cầu cách ly; phối hợp với các cơ quan trên địa bàn (công an, quân đội) rà soát tất cả các trường hợp từ vùng khác đến, nếu thấy cần phải cách ly hay xét nghiệm thì phải thực hiện.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền về phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Cán bộ y tế gương mẫu đeo khẩu trang khi thực hiện chuyên môn và di chuyển; thực hiện sát khuẩn tay nhanh. Khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch vào thời điểm này.

Tới đây, Việt Nam tiếp nhận 129 trường hợp dương tính tại Giner Xích Đạo, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với các địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan.

Bệnh viện phải tăng cường giám sát tại phòng khám, khoa truyền nhiễm; khai thác tiền sử, những trường hợp nghi ngờ để cách ly, điều trị. Có phương án tiếp nhận bệnh nhân phải cách ly và điều trị ngay tại bệnh viện.

Mai Phương

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin