Kiểm tra công tác tổ chức Chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ em trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Đống Đa
Ngày xuất bản: 01/06/2024

Sáng nay, 1/6 Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do Phó Giám đốc Vũ Cao Cương làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác tổ chức Chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ em trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Đống Đa.

Chiến dịch bổ sung vitamin A diễn ra từ ngày 01/6 đến hết ngày 02/6, uống vét từ 03/6 đến hết ngày 04/6. Cân, đo chiều cao trẻ từ ngày 01/6 đến hết ngày 07/6.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương trao đổi công tác chuyên môn với điểm uống vitamin A tại  TYT phường Điện Biên.

Tại quận Ba Đình  tổng số đối tượng được uống vitamin A trong chiến dịch đợt I/2024 là 7.651 trẻ tại 19 điểm uống. Giám sát công tác triển khai chiến dịch tại Trạm Y tế phường Điện Biên có 284 trẻ được uống vitamin A, đoàn kiểm tra ghi nhận trạm y tế phường đã chuẩn bị tốt cho chiến dịch từ rà soát đối tượng, chuẩn bị nhân lực, viên vitamin A, các điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân đưa trẻ đi uống vitamin A.

Đối với quận Hoàn Kiếm, đoàn đã giám sát công tác triển khai chiến dịch tại Trạm Y tế phường Hàng Mã. Trong đợt này, toàn quận có 5.057trẻ được uống vitamin A (trong đó trẻ từ 6 đến 11 tháng tuổi có 791 trẻ và trẻ từ 12 đến 35 tháng tuổi có 4.266 trẻ) với 24 điểm uống, riêng Trạm Y tế Hàng Mã có hơn 238 trẻ được uống bổ sung vitamin A.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung đẩy đủ vi chất dinh dưỡng cho trẻ nên các gia đình cho trẻ đến đúng giờ, đầy đủ. Tại Trạm Y tế phường Hàng Mã ngay từ đầu giờ sáng các khâu tiếp đón, sắp xếp bàn đăng ký danh sách và phân loại đối tượng, bàn uống vitamin A, bàn tư vấn và vào sổ trẻ được uống vitamin A theo quy trình một chiều.

Nhiều trẻ địa bàn phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm được uống vitamin A.

Giám sát công tác triển khai chiến dịch tại Trạm Y tế phường Hàng Bột (quận Đống Đa), đoàn kiểm tra ghi nhận Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã chuẩn bị tốt cho chiến dịch từ rà soát đối tượng, chuẩn bị nhân lực, các điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân đưa trẻ đi uống vitamin A. Trong đợt này quận Đống Đa có 15.300  trẻ được uống vitamin A, trong đó có 2.546 trẻ từ 6 đến 11 tháng và 12.754  trẻ từ 12 đến 35 tháng tuổi. Số điểm uống vitamin A của toàn quận là 45 điểm.

Các y bác sĩ Trạm y tế phường Hàng Bột quận Đống Đa tư vấn cho các mẹ chế độ dinh dưỡng sau khi trẻ được uống Vitamin A.

Để chiến dịch đạt kết quả cao, các đoàn giám sát cũng đề nghị các đơn vị thực hiện theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Ngoài việc uống vitamin A đúng lịch, việc tuyên truyền để người dân nâng cao hiểu biết về vai trò của vi chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Việc vệ sinh ăn uống, phòng tránh ngộ độc, bổ sung vi chất trong bữa ăn hàng ngày là biện pháp bền vững nhất trong việc phòng ngừa tình trạng thiếu vi chất của trẻ em, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai...

Lê Hòa

 

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin