Hà Nội tiếp tục tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 13
Ngày xuất bản: 10/09/2021

Chiều tối ngày 8/9, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản 454/SYT-NVY về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 13. Ngày 7/9, Bộ Y tế đã phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 33, Hà Nội được cấp 1 triệu liều vắc xin Sinopharm. Số vắc xin này đã được Sở Y tế phân bổ về 30 quận, huyện phục vụ công tác tiêm chủng.

Khám sàng lọc trước tiêm chủng cho người dân tại một điểm tiêm ở Hà Nội. (nguồn: vietnamnet.vn)

Cụ thể, Sở Y tế đã phân bổ 999.600 liều Sinopharm cho các quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 1 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thuộc nhóm các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội. Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

Cụ thể, đối tượng là lực lượng tuyến đầu chống dịch theo Nghị quyết 21/NQ-CP; Người mắc bệnh mạn tính (theo danh sách bệnh nhân mạn tính quản lý tại các bệnh viện, TTYT); phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên; người trên 65 tuổi; người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu; công nhân tại các khu công nghiệp, chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn thành phố; người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của thành phố; các nhóm đối tượng khác căn cứ vào lượng vắc xin được phân bổ.

Sở Y tế yêu cầu các TTYT quận, huyện khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm chủng chiến dịch vắc xin Covid-19 đợt 13, căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vắc xin được phân bổ đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, khẩn trương và tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc xin để đáp ứng ngay với công tác phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được giao nhiệm vụ căn cứ vào số đối tượng cần tiêm, đã tiêm của các đơn vị, số lượng vắc xin được phân bổ theo các quyết định của Bộ Y tế xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin các đợt tiếp theo đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, kịp thời; tập huấn, hướng dẫn, giám sát việc thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn mới của Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương; cử cán bộ theo dõi, đôn đốc các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 các đợt ngay khi nhận được và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

Sở Y tế yêu cầu đẩy mạnh công tác truyền thống về lợi ích của tiêm chủng trên các phương tiện thông tin đại chúng và sự cần thiết thực hiện tiêm sớm trong giai đoạn hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất”, không để xảy ra tình trạng lựa chọn, chờ đợi để được tiêm loại vắc xin khác.

Hương Giang

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin