Thi đua nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Ngày xuất bản: 24/08/2018

Bệnh viện đa khoa Đức Giang là bệnh viện đa khoa hạng I của Thủ đô với chuyên khoa đầu ngành là Nội khoa, quy mô 490 giường bệnh, 10 phòng ban, 25 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng và 8 đơn nguyên. Công đoàn bệnh viện với trên 868 đoàn viên, 44 tổ công đoàn. Trong những năm qua, phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) các công đoàn cơ sở luôn tích cực hưởng ứng tham gia, điển hình là phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ tiên tiến trong khám chữa bệnh cho người dân.

CNVCLĐ tại bệnh viện luôn ý thức được rằng bồi dưỡng chuyên môn tay nghề, đổi mới công nghệ đi đôi với sáng kiến, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, giảm chi phí, thời gian điều trị trong khám chữa bệnh là vấn đề quyết định để nâng cao uy tín, thương hiệu của bệnh viện hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 
Trong nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc và các đoàn thể, bệnh viện đa khoa Đức Giang đã mạnh dạn đầu tư các máy móc trang thiết bị kỹ thuật để tạo những bức đột phá mới; áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật và đặc biệt phát động mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học “Sáng kiến, sáng tạo”, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, tiết kiệm chi phí trong công tác điều trị từ đó giảm chi phí và thời gian điều trị cho bệnh nhân, hợp lý hóa các khâu trong quản lý cũng như hoạt động chuyên môn, loại bỏ những bấp cập gây lãng phí trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của bệnh viện từ quản lý hành chính đến hoạt động chuyên môn.
 
Kết quả trong 5 năm từ năm 2012 đến 2017, bệnh viện có 53 sáng kiến, 148 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 2 đề tài nghiên cứu cấp thành phố. Các đề tài, sáng kiến đó được triển khai áp dụng mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị, thông qua phong trào nghiên cứu khoa học ‘Sáng kiến, sáng tạo” 1 đồng chí được cấp Bằng sáng tạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và được nhận Bằng khen sáng kiến sáng tạo của UBND thành phố.
 
Phong trào nghiên cứu khoa học “Sáng kiến, sáng tạo” luôn được lãnh đạo bệnh viện và công đoàn quan tâm tổ chức phát động. Phong trào đã được đông đảo đoàn viên CNVCLĐ hưởng ứng sôi nổi, tạo không khí thi đua trong mỗi khoa phòng và có tác động tích cực tới việc học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của đoàn viên CNVCLĐ. Góp phần bồi dưỡng đào tạo ngày càng đông đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giỏi, đáp ứng yêu cầu phát triển của bệnh viện.
 
Từ thực tiễn chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào, Công đoàn bệnh viện đa khoa Đức Giang đã rút ra một số bài học kinh nghiệm để thúc đẩy phong trào thi đua đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Trước hết, cần sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo bệnh viện. Định hướng của lãnh đạo bệnh viện sẽ giúp phong trào nghiên cứu khoa học “Sáng kiến, sáng tạo” đi đúng hướng và đem lại hiệu quả thiết thực. Định kỳ vào đầu năm các chỉ tiêu lợi ích được lãnh đạo bệnh viện hoạch định đưa vào mục tiêu của năm, các chỉ tiêu với số liệu cụ thể được giao cho các đơn vị trong toàn bệnh viện để triển khai thực hiện. Đồng thời, coi trọng các sáng kiến, ý tưởng, đề xuất cải tiến của đoàn viên CNVCLĐ. Có sự chỉ đạo, phân công các bộ phận có chuyên môn nghiên cứu hỗ trợ thực hiện các đề tài, sáng kiến để đạt hiệu quả tích cực. Khen thưởng kịp thời, thỏa đáng để động viên khích lệ người lao động. Tập trung và phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể…

 

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Trụ sở chính)

                           - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, TP. Hà Nội (Cơ sở 2)

                           - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, TP. Hà Nội (Cơ sở 3)

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin