Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thăm và làm việc với Công ty Ajinomoto tại Hà Nội
Ngày xuất bản: 27/06/2019

(KSBT) - Sáng ngày 25/6, Khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tổ chức thăm quan và làm việc với văn phòng đại diện Công ty Ajinomoto tại Hà Nội. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Trần Quang Trung, Trưởng khoa Dinh dưỡng, làm trưởng đoàn; cùng các cán bộ y tế đến từ các khoa phòng của trung tâm.

Với thế mạnh về công nghệ sản xuất axit amin và khả năng phát triển đổi mới công nghệ, Tập đoàn Ajinomoto hiện đang tiến hành hoạt động kinh doanh trong ba lĩnh vực chính: sản phẩm Thực phẩm, sản phẩm Sinh học và Hóa chất tinh khiết, sản phẩm Dược phẩm và Sức khỏe với hàng ngàn sản phẩm đa dạng. Hiện nay, Tập đoàn Ajinomoto có 123 nhà máy cùng nhiều văn phòng đại diện và đội ngũ hơn 34.000 nhân viên trên toàn cầu. Các sản phẩm đa dạng của Tập đoàn Ajinomoto đang được phân phối đến hơn 130 quốc gia, đóng góp cho cuộc sống hạnh phúc của con người trên toàn thế giới.

Bà Kiều Thị Hoài Anh, Trưởng văn phòng đại diện Công ty Ajnomoto tại Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

Ngày 25/5/2017, Công ty Ajinomoto Việt Nam chính thức khai trương Văn phòng mới tại Tòa nhà Artemis, Số 3 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Văn phòng Hà Nội có tổng diện tích 1.020m2, thiết kế hiện đại, được xây dựng với mục đích nghiên cứu và thúc đẩy phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam, truyền cảm hứng và đam mê nấu nướng tới các gia đình và người dân Việt Nam, kết nối với người tiêu dùng, đặc biệt thế hệ trẻ.

Hiện nay, việc sử dụng muối trong các món ăn của người Việt Nam là không thể thiếu, muối giúp duy trì cân bằng dịch thể, dẫn truyền tín hiệu thần kinh và cơ trong cơ thể, điều hòa huyết áp, hỗ trợ hấp thụ các chất dinh dưỡng nhằm giúp tạo vị mặn cho các món ăn và hỗ trợ giảm đáng kể vị đắng nhưng vị ngọt không mất đi nhiều. Tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn còn tiêu thụ muối quá nhiều so với khuyến cáo của các cơ quan chức năng. Theo điều tra năm 2015, mức độ tiêu thụ muối trung bình/người/ngày là 9,4 gam (nam 10,5g và nữ 8,3g), một người trưởng thành không nên ăn quá 5g muối/ngày. Muối cung cấp cho cơ thể từ nhiều nguồn khác nhau, 70% nguồn muối từ muối, mắm và gia vị mặn cho vào thực phẩm khi chế biến thức ăn, 20% từ thực phẩm chế biến sẵn và 10% có sẵn trong các thực phẩm tự nhiên. Việc ăn quá nhiều muối vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người làm tăng huyết áp dẫn đến các bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não và đột quỵ, các bệnh về thận…

Đoàn đi thăm quan mô hình sản xuất, chế biến bột ngọt của Công ty Ajinomoto

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay đã có 75 quốc gia trên thế giới đã và đang thực hiện chiến lược giảm muối, thực hiện các biện pháp giảm tiêu thụ muối trong bữa ăn tại các gia đình, người dân không nên cho thêm muối trong quá trình chế biến thức ăn, hạn chế việc ăn đồ ăn nhẹ mặn, lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng natri thấp. Đặc biệt, có thể sử dụng bột ngọt ở liều lượng hợp lý (trung bình khoảng 0,4 – 0,5%) để tăng vị ngon của những thực phẩm ít muối và hỗ trợ bệnh nhân duy trì chế độ ăn điều trị hợp lý.

Nhân dịp này, đoàn đã được đi tham quan mô hình sản xuất, chế biến bột ngọt của Công ty Ajinomoto, hai bên đã cùng thảo luận về vấn đề dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, công thức chế biến và thưởng thức các món ăn ngon đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, từ đó áp dụng vào trong các hoạt động chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng và cải thiện dinh dưỡng cộng đồng.

 

Duy Tuân

 

 

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

Trưởng ban biên tập:  PGS.TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin