Trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại Xuân Đỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính
Ngày xuất bản: 28/07/2020

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid -19 trên thế giới và một số tỉnh thành phố, đặc biệt là Đà Nẵng, chiều nay 27/7/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của thành phố Hà Nội họp giao ban sau hơn 3 tháng tạm nghỉ để đưa ra những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn được kiểm soát tốt, đã qua hơn 100 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca bệnh mắc mới tại cộng đồng, các ổ dịch đều đã kết thúc.

Báo cáo tại cuộc họp, một số quận như Bắc Từ Liêm,  Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa ...cho biết từ tháng 7, trên địa bàn các quận này có khoảng 500 người đi du lịch tại Đà Nẵng. Những quận này đã khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà. Ước tính trên toàn thành phố có khoảng từ 15 nghìn đến 20 nghìn người dân từ Đà Nẵng trở về nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Đối với trường hợp bệnh nhân P.N.Đ, 47 tuổi tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm có tiền sử về từ thành phố Đà Nẵng ngày 13/7/2020 có biểu hiện ho, đau rát họng, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội chiều ngày 27/7/2020 là âm tính với vi rút SARS-COV-2.

Kết luận cuộc họp, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố sẽ rà soát những người đi về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7, đặc biệt là những người đã đến 9 địa điểm theo thông báo khẩn số 16 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid -19, phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm trong khi chờ cơ quan y tế đến lấy mẫu xét nghiệm thì phải tự cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế phải tiến hành quy trình phòng chống dịch Covid-19 trong khám chữa bệnh. Công an thành phố phối hợp các đơn vị rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn.

PV

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin