Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Đà Nẵng
Ngày xuất bản: 12/08/2020

Sáng ngày 12/8, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng (trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến 29/7) trên địa bàn quận Đống Đa.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đống Đa.

Nhằm rà soát hết các F1 để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng, từ ngày 8/8, Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm RT-PCR theo thứ tự ưu tiên người có biểu hiện triệu chứng, đối tượng F1, người từ Đà Nẵng về qua ổ dịch và qua các điểm có bệnh nhân theo thông báo của Bộ Y tế, người về từ Đà Nẵng chưa qua 14 ngày.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc TTYT quận Đống Đa cho biết, Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân của các phường đi về từ Đà Nẵng từ ngày 8/8. Đến sáng ngày 12/8 đã có gần 1000 người được lấy mẫu xét nghiệm. Công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được Trung tâm thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo an toàn cho cả nhân viên y tế và người dân đến làm xét nghiệm, tránh lây nhiễm chéo.

Bà Nguyễn Thị Bích T. (trú tại Kim Hoa, Đống Đa) đến lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đống Đa cho biết, Hà Nội đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, kể cả việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Cán bộ y tế hướng dẫn tận tình nên người dân rất yên tâm làm xét nghiệm.

Người dân được hướng dẫn kê khai thông tin cá nhân trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Kiểm tra tại địa điểm lấy mẫu ở Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đống Đa, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ nhân viên TTYT quận Đống Đa và động viên họ vượt qua vất vả, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nguy hiểm Covid-19. Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu ngành y tế quận Đống Đa cần phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân nắm bắt và chấp hành tốt các quy định cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của thành phố. Tuyên truyền để người dân từ Đà Nẵng trở về phải tự giác thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn; phải hạn chế tối đa việc tụ tập nơi đông người, không đi ra ngoài tiếp xúc với nhiều người nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Thùy An

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin