Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII
Ngày xuất bản: 11/09/2020

Sáng ngày 9/9, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XII), hướng dẫn số 03/HD-TLĐ ngày 20/02/2020 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về thi hành Điều Lệ Công đoàn Việt Nam.

Đối tượng tham gia là các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVI; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

52 suất quà được trao tặng cho học sinh là con của y bác sĩ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu một số điểm mới về Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XII). Theo đó Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung đảm bảo nguyên tắc các nội dung, quy định đã ổn định, phù hợp với thực tiễn thì tiếp tục giữ nguyên; sửa đổi, bổ sung nhằm khắc phục những quy định không còn phù hợp, bất cập trong áp dụng cũng như giải quyết những vấn đề mới phát sinh. Vì vậy, Điều lệ lần này ngắn gọn hơn, đảm báo tính chặt chẽ, ổn định với 11 chương, 35 điều.

Đặc biệt một số điểm mới nổi bật của Điều lệ Công đoàn Việt Nam được sửa đổi, bổ sung cụ thể như đối tượng gia nhập Công đoàn Việt Nam; quyền, nhiệm vụ của đoàn viên; quy định về thẻ đoàn viên; nhiệm vụ, quyền hạnh của cán bộ công đoàn; Ban thường vụ công đoàn các cấp; nhiệm vụ, quyền hạn công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương; công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp…

Đồng Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chia sẻ những điểm mới nổi bật của Điều lệ Công đoàn (khóa XII).

Ngoài ra, các học viên còn được tập huấn triển khai công tác tuyên truyền An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020 theo phân cấp quản lý về An toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội năm 2020.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao 52 suất quà với tổng số tiền là 52 triệu đồng cho học sinh là con của y bác sĩ, nhân viên y tế một số đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua nhân dịp đầu năm học mới 2020-2021. Đây là món quà ý nghĩa nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của các em cũng như nguồn động viên tinh thần để các cán bộ y bác sĩ vững tâm hơn và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Xuân Phúc

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin