Biến thể Delta khiến các chùm ca bệnh nhanh chóng bùng phát thành ổ dịch lớn
Ngày xuất bản: 01/09/2021

TS Takeshi Kasai - Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết, biến thể Delta đang là mối đe dọa hiện hữu, đang thử thách năng lực của hệ thống y tế công cộng vững mạnh nhất trong Khu vực của chúng ta.

 

Biến thể Delta khiến các chùm ca bệnh nhanh chóng bùng phát thành ổ dịch lớn. Nguồn internet

 

 

Thông tin về biến thể Delta, TS Takeshi Kasai cho hay, với khả năng lây truyền cao hơn, nghĩa là biến thể Delta sẽ khiến các chùm trường hợp bệnh nhanh chóng bùng phát thành các ổ dịch lớn hơn, đặc biệt trong ba môi trường có nguy cơ cao: Không gian kín, nơi đông người và nơi mọi người tiếp xúc gần.

Chúng ta cũng thấy nhiều hơn các chùm trường hợp bệnh trong các gia đình. Một khi virus xâm nhập vào gia đình, sẽ có thêm nhiều thành viên trong gia đình bị mắc bệnh. Đây chính là lý do vì sao các chính phủ trong khu vực đang áp dụng những hành động sớm và mạnh mẽ thông qua giãn cách xã hội và các biện pháp khác để hạn chế lây nhiễm và tránh gây thêm áp lực cho hệ thống y tế vốn đã quá căng thẳng. Mỗi quốc gia cần tiếp tục thực hiện mọi biện pháp có thể để kiểm soát virus, đánh giá cẩn trọng và quản lý các nguy cơ trong từng bối cảnh. “Điều đặc biệt quan trọng là đối với các quốc gia có ít hoặc không có ca nhiễm cần phải tiếp tục đề cao cảnh giác. Chúng ta đã thấy biến thể Delta có thể lây lan nhanh như thế nào và khó để ngăn chặn ra sao” - TS Takeshi Kasai.

Link:https://kinhtedothi.vn/bien-the-delta-khien-cac-chum-ca-benh-nhanh-chong-bung-phat-thanh-o-dich-lon-433233.html

Duy Tuân (Nguồn: Kinh tế và Đô Thị)

Các tin khác
Bản đồ Covid-19 Hà Nội Kiểm dịch YTQT Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động PrEP

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trưởng Ban biên tập: ThS.BSCKII. Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Trung tâm

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn

ĐT tư vấn tiêm chủng: 0243 903 5688   

ĐT phòng nhận mẫu xét nghiệm nước và thực phẩm: 0243 773 0178           

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội khi phát hành lại thông tin