Công đoàn ngành y tế Hà Nội thăm, động viên một số đơn vị y tế
Ngày xuất bản: 07/02/2020

Nhằm thăm hỏi và động viên kịp thời các cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên địa bàn thành phố, ngày 5/2, Công đoàn Ngành y tế Hà Nội đã đi thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ khoa Kiểm dịch y tế Quốc tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

 Lãnh đạo Công đoàn ngành thăm hỏi và động viên các cán bộ khoa Kiểm dịch y tế Quốc tế

Công đoàn ngành đến thăm và động viên các cán bộ khoa Kiểm dịch y tế Quốc tế đang làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, thay mặt Công đoàn ngành, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tặng 1 suất quà và 5 triệu cho tập thể, 39 suất quà cho các cá nhân, mỗi suất quà bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng. Ông Trịnh Tố Tâm nhấn mạnh, mỗi cán bộ phải nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo lời của Thủ tướng Chính phủ đã nói.

Theo ông Nguyễn Hải Nam, Trưởng khoa Kiểm dịch y tế Quốc tế, để đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch nCoV, trung tâm đã tăng cường thêm nhân lực từ các khoa, phòng khác tham gia hỗ trợ; các ca trực đảm bảo 24/24 giờ kể cả trong dịp nghỉ tết vừa qua; bố trí cán bộ theo dõi máy đo thân nhiệt tại hai cửa ra vào nhà ga T2, khu vực phục vụ các chuyến bay quốc tế, đồng thời đã bố trí thêm máy đo thân nhiệt tại nhà ga T1 dành cho các chuyến bay nội địa nhằm giám sát, phát hiện kịp thời các ca bệnh nghi ngờ, tổ chức cách ly theo đúng quy định. Bên cạnh đó, trung tâm đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư hóa chất cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Trịnh Tố Tâm thăm và tặng quà cho cán bộ khoa Kiểm dịch y tế quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào sáng ngày 5/2

Chiều cùng ngày, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho các cán bộ khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa Đống Đa. Đây là bệnh viện đầu ngành về truyền nhiễm của thành phố, chính vì vậy ông Trịnh Tố Tâm yêu cầu, bệnh viện cần chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể với dịch bệnh nCoV theo từng tình huống cụ thể; tổ chức khu vực khám phân loại tại khu vực phòng khám truyền nhiễm để chủ động tiếp nhận, sàng lọc, cách ly người bệnh khi có dịch, đáp ứng đầy đủ thuốc men, trang thiết bị, phương tiện phòng hộ cho các cán bộ y tế. Mỗi cán bộ, y, bác sĩ phải luôn nêu cao trách nhiệm, thái độ ân cần, chu đáo chăm sóc điều trị bệnh nhân. Ông Trịnh Tố Tâm đã tặng 1 suất quà và 5 triệu cho tập thể; 23 suất quà cho các cá nhân khoa Truyền nhiễm, mỗi xuất quà bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng.

Ông Trịnh Tố Tâm thăm và tặng quà cho cán bộ khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa Đống Đa

“Những món quà này tuy nhỏ những đây cũng là nguồn động viên kịp thời tới tất cả các cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch. Qua đây cũng mong muốn và chia sẻ một phần những khó khăn vất vả trong công tác chuyên môn của các y, bác sĩ, người lao động đầu tiên là về mặt tinh thần, là tấm lòng và những tình cảm ấm áp nhất của các đoàn viên người lao động toàn ngành y tế Hà Nội gửi đến các đồng nghiệp. Hy vọng rằng, tất cả sẽ cùng nhau đoàn kết, khắc phục được những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là trong đợt phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV”, ông Trịnh Tố Tâm chia sẻ.

Trước đó, ngày 4/2, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã ủng hộ số tiền 20 triệu đồng cho chương trình “Chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra” do Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội phát động.

Duy Tuân

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin