Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh
Ngày xuất bản: 25/08/2020

Sáng ngày 25/8, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số cửa hàng kinh doanh ăn uống.

Đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số cửa hàng kinh doanh ăn uống, nhà hàng trên địa bàn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu các chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống cần chủ động các biện pháp phòng, chống dịch như thực hiện sắp xếp bàn ghế ngồi giãn cách tối thiểu 1m; đeo khẩu trang; sát khuẩn tay nhanh... nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng. Đồng thời, tất cả các cơ sở kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo và hướng dẫn của ngành Y tế. Khi phát hiện trường hợp có triệu chứng nghi ngờ cần thông báo ngay cho các cơ quan y tế để triển khai lấy mẫu xét nghiệm một cách kịp thời. Đặc biệt, đối với những trường hợp không chấp hành thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, người dân cần chủ động các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, hạn chế tập trung đông người nơi công cộng... nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đông Anh Chu Đình Năng cho biết, để chủ động phòng, chống dịch bệnh, bệnh viện cũng đã xây dựng phương án cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; bệnh viện cũng đã bố trí cán bộ y tế ngay tại cổng vào của bệnh viện để hướng dẫn, phân luồng người bệnh và người nhà bệnh nhân ra vào; bố trí điểm kiểm tra nhiệt độ và khai báo y tế ngay tại sảnh chính của bệnh viện; có khu vực cách ly tạm thời các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ nhằm phát hiện sớm, không để dịch bùng phát, lây lan tại cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu Bệnh viện đa khoa Đông Anh cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục triển khai công tác hướng dẫn, phân luồng, khám sàng lọc đối với những trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám, chữa bệnh. Đảm bảo đầy đủ trang phục bảo hộ cho cán bộ y tế thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân, nơi tiếp đón người dân đến khám, chữa bệnh để tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời, bệnh viện cần làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, thường xuyên vệ sinh môi trường trong khuôn viên bệnh viện.

Các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn cần tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" vừa thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, vừa lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Duy Tuân

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin