179 bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa
Ngày xuất bản: 12/09/2020

Ngày 11/9, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã có buổi kiểm tra Bệnh viện đa khoa Đống Đa về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đống Đa lũy tích từ 1/1/2020 đến nay tổng số người bệnh khám sốt xuất huyết ngoại trí là 435; số người nhập viện vì sốt xuất huyết là 179 ( trong đó sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo là 44 trường hợp), tập trung vào những tháng cao điểm tháng 1, tháng 8, tháng 9.

Ông Đặng Quang Tấn Cục, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng kiểm tra thực tế tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Ngoài ra, đối với dịch Covid-19 đợt 1 (từ ngày 31/1-29/5) tổng số người vào khám là 469; vào viện cách ly là 245; tổng số người làm xét nghiệm Real time PCR là 224.

Đợt 2 (từ ngày 28/7 đến nay) tổng số người vào khám là 262; vào viện cách ly là 80; tổng số làm xét nghiệm Reali time PCR 106 (trong đó số người bệnh được xét ngiệm tại phòng khám và khu vực cách ly là 80; số người bệnh có triệu chứng nghi ngờ được xét nghiệm tại các khoa phòng khác là 26).

Bệnh nhân sốt xuất huyết đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Để thực hiện công phòng chống dịch bệnh, bệnh viện thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bao gồm đầy đủ các tiểu ban, có phân công nhiệm vụ cụ thể; giao ban định kỳ với các cán bộ chủ chốt vào các chiều thứ 2,4,6 hàng tuần và đột xuất để  kịp thời cập nhật tình hình dịch và các chỉ đạo mới.

Bệnh viện tiếp tục duy trì các biện pháp phân luồng khám sàng lọc, thực hiện rà soát thường xuyên các tiêu chí bệnh viện an toàn. Duy trì hoạt động đường dây nóng bệnh viện 024 8582 2392, số điện thoại trực tư vấn riêng về dịch bệnh 0888 247 008 luôn sẵn sàng 24/24h tư vấn cho người bệnh và tiếp nhận thông tin của các đơn vị chuyển tuyến trong ngành.

Với chức năng đầu ngành truyền nhiễm của thành phố, bệnh viện đã tổ chức tập huấn lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết của Bộ Y tế cho toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ của các khoa khám bệnh, hồi sức cấp cứu, nhi và khoa truyền nhiễm để sẵn sàng khám và điều trị cho bệnh nhân cũng như hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị tuyến dưới. Bảo đảm đáp ứng đầy đủ nhân lực, các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, các phác đồ xử trí để cấp cứu người bệnh. Bệnh viện thường xuyên tổ chức công tác vệ sinh môi trường, diệt  bọ gậy tại các khoa phòng, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi toàn bệnh viện định kỳ theo quý.

Đi khảo sát thực tế, trao đổi với Ban Giám đốc bệnh viện, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đánh giá cao sự nhanh chóng, chủ động và nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch của bệnh viện. Hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết đang có dấu hiệu gia tăng đề nghị bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị máy móc, thuốc điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời bệnh viện tăng cường công tác truyền thông đến người bệnh và người nhà chăm bệnh nhân trong bệnh viện về phòng chống dịch sốt xuất huyết.  

Lê Hòa

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin